ดูหนังออนไลน์ทั้งหมดบนเว็บ 4660 เรื่อง (อัพเดตหนังทุกวัน)
ขอต้อนรับทุกท่านเข้าสู่ เว็บดูหนังออนไลน์ดูหนังฟรีคุณภาพคมชัด HD

ขรัวโต อมตะเถระกรุงรัตนโกสินทร์ สิ้นชีพิตักษัย (2016) Krua Toh The Immortal Monk of Rattanakosin

6.0
HD Thai
ขรัวโต อมตะเถระกรุงรัตนโกสินทร์ สิ้นชีพิตักษัย (2016) Krua Toh The Immortal Monk of Rattanakosin

ขรัวโต อมตะเถระกรุงรัตนโกสินทร์ สิ้นชีพิตักษัย (2016) Krua Toh The Immortal Monk of Rattanakosin

เรื่องย่อ : หนัง Krua Toh The Immortal Monk of Rattanakosin หรือชื่อไทยว่า ขรัวโต อมตะเถระกรุงรัตนโกสินทร์ สิ้นชีพิตักษัย นี่คือภาพยนตร์ไทยจากผลงานการกำกับของ สมเกียรติ เรือนประภัสสร์ ที่สร้างจากชีวประวัติของสมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต) พรหมรังษี ที่ชาวพุทธให้ความเคารพนับถือกราบไหว้บูชา ถ่ายทอดคติธรรมคำสอนทางพระพุทธศาสนาของสมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต) พรหมรังษี ที่ท่านได้นำมาสอนด้วยถ้อยคำง่ายๆ แต่คมคาย แฝงไปด้วยปรัชญาธรรมะ

เรื่องราวของ สมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต) พรหมรังษี ในทุกช่วงวัย โดยในช่วงวัยเด็กท่านก็เหมือนเด็กเล็กทั่วไปที่รักสนุก ชอบวิ่งเล่นกับเพื่อนแต่ต่างกันตรงที่ท่านเป็นเด็กที่มีจิตใจโอบอ้อมอารี ท่านฉายแววในการเป็นคนที่ใฝ่เรียนรู้ ร่ำร้องจะเรียนหนังสือจนแม่ของท่านต้องพาไปฝากไว้กับ หลวงตาแก้ว ที่เป็นเสมือนครูคนแรกของท่าน เมื่ออายุเติบโตจนครบบวชเณรท่านก็ตัดสินใจที่จะบวชเป็นสามเณรอย่างจริงจัง แม้ว่าแม่ของท่านยังรักยังเป็นห่วง ท่านก็ยืนยันที่จะบวชเรียนจนโยมแม่ต้องตามใจ ท่านบวชต่อจนได้เป็น พระโต และได้ออกธุดงค์เรียนรู้วิชาอาคมต่างๆ จาก ขรัวตาแสง อาจารย์อีกคนหนึ่ง ขณะเดียวกันก็ได้เรียนรู้ชีวิตทางโลกผ่านเรื่องราวความรักของ มาลัย พัด และ ช้อย ที่ก่อเรื่องราวความรักสามเศร้าทำให้ท่านได้ตระหนักถึงสัจธรรมทางโลกอย่างแท้จริง จนถึงช่วงปัจฉิมวัยของ ขรัวโต ท่านเป็นพระที่อารมณ์ดี จิตใจดี มองโลกในแง่ดี มีอารมณ์ขัน ท่านนำธรรมะมาสอนประชาชนด้วยถ้อยคำที่ฟังง่ายๆ แต่คมคาย แฝงไปด้วยปรัชญาธรรมะ ทำให้พุทธศาสนิกชนชาวไทยเคารพนับถือว่าท่านเป็นอมตะเถราจารย์รูปหนึ่งของเมืองไทย ที่มีผู้คนนับถือเป็นจำนวนมากมาจนถึงปัจจุบัน

ดูหนัง ขรัวโต อมตะเถระกรุงรัตนโกสินทร์ Somdej Toh (2015) ภาคแรก

ผู้กำกับ : สมเกียรติ เรือนประภัสสร์
นักแสดง : เศรษฐา ศิระฉายา, โสธร รุ่งเรือง, ปรัชญา ประทุมเดช, เจษฎาพร ชมศรี, บารมี ชำนาญกิจ

ขอนำเสนอเว็บดูหนังออนไลน์ ที่ให้บริการหนังใหม่ กับคุณภาพ หนัง HD ที่มีให้ท่านได้เลือกรับชมอย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็น หนังไทย หนังต่างประเทศ ซีรีส์ การ์ตูน อนิเมะ หนัง Netflix ดูฟรี

แจ้งหนังเสีย ขอหนังได้ที่ เพจ Google+ | กลุ่ม Facebook | ขอหนังที่อยากดู

0
แสดงความคิดเห็น / วิจารณ์ภาพยนตร์ / ความรู้สึกหลังดูหนัง